สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

สมุนไพรจีนดีอย่างไร

สมุนไพรจีนดีอย่างไร

     ปัจจุบันมีหลายๆ โรคหรือกลุ่มอาการที่รักษาแผนปัจจุบันแล้วไม่หาย เช่น อ่อนเพลีย ปวดหลัง ปัสสาวะบ่อยๆ นอนไม่หลับ ภูมิแพ้ ฯลฯ ซึ่งเป็นการรักษาตามอาการเสียมากกว่า จึงมีผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่หันมาให้ความสำคัญกับสมุนไพร โดยเฉพาะสมุนไพรจีนเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะมีตำนานการรักษามารวม 2,000 กว่าปีแล้ว ปัจจุบันพทย์แผนตะวันตกก็ให้การยอมรับในสรรพคุณ จนมีการวิจัยและได้นำมารักษาโรคต่างๆ แล้ว

     ยาจีนที่ดีต้องให้ความสนใจในการเลือกวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาปรุงยา ทุกอย่างต้องมีคุณภาพผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เพราะสมุนไพรตัวเดียวกันสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายเกรดด้วยกัน และนั่นก็หมายถึงคุณภาพและสรรพคุณของยาที่เลือกใช้ด้วย ด้านการผลิตของบัวทองโอสถนั้น ผลิตเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ปรุงสูตรตำรับยา อบ และนำไปบดเพื่อให้ได้ยาที่มีคุณภาพดี และคุณสมบัติของสมุนไพรจีนแต่ละชนิดยังอยู่ครบ สะอาด ได้มาตรฐานจาก อย. จึงทำให้มั่นใจได้ว่ายาตรากวาง ที่ผลิตโดยบัวทองโอสถ ใช้ยาเกรดที่ดีที่สุดทำให้ได้สรรพคุณในการรักษาที่ดีที่สุดด้วยน่ะครับ

โรคหรือกลุ่มอาการที่พบบ่อยๆ และการรักษาแบบแผนปัจจุบันไม่รักษาให้หายขาดได้ (แต่จะแค่บรรเทาอาการเท่านั้น) เช่น

       - ปัสสาวะบ่อย

       - นอนไม่หลับ นอนได้ไม่ลึก

       - กรดไหลย้อน

       - ระบบเลือดลมไม่ดี ทำให้ปวดท้องประจำเดือน ประจำเดือนมาไม่ปกติ

       - ภาวะมีบุตรยาก

       - ปัญหาเกี่ยวกับสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย ปัญหาเกี่ยวกับเชื้ออสุจิไม่แข็งแรง มีปริมาณน้อย

       - เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย โดยไม่ทราบสาเหตุ

       - ขี้หลงขี้ลืม จำอะไรไม่ได้นาน

       - ฯลฯ

ซึ่งจะเห็นว่ายาแผนปัจจุบันที่รักษากลุ่มอาการดังกล่าวด้านต้นจะไม่มีหรือมีน้อยมาก ซึ่งมีก็แค่เป็นยาที่ช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้เท่านั้น แต่สำหรับสมุนไพรจีนการรักษาจะเน้นที่ต้นเหตุของปัญหาที่รักษาโดยตรงไปที่อวัยวะของต้นเหตุนั้นๆ เช่น

- ปัสสาวะบ่อย

สาเหตุ เกิดจากไตอ่อนแอทำงานบกพร่อง จึงทำให้กักเก็บน้ำเอาไว้ไม่อยู่ ส่งผลทำให้ภายในร้อน

- นอนไม่หลับ และ กรดไหลย้อน

สาเหตุ เกิดจากตับที่มีเอ็มไซค์สะสมเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ควบคุมการหลั่งน้ำดีน้ำย่อยได้ไม่ดี มีการไหลย้อนกลับ เกิดเป็นโรคกรดไหนย้อน มีไขมันเกาะตับทำให้มีอาการนอนไม่หลับ นอนหลับได้ไม่ลึก กระเพาะมีแก๊สเป็นจำนวนมาก

- เลือดลมไม่ดี ประจำเดือนมาไม่ปกติ ปวดท้องประจำเดือน ภาวะมีบุตรยาก

สาเหตุ เกิดจากระบบเลือดลมทำงานบกพร่อง เลือดในระบบมีน้อยจึงไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ได้ไม่เพียงพอ มดลูกเย็นเกินไปทำให้ปวดท้องประจำเดือน

- ปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย เชื้ออสุจิไม่แข็งแรง

สาเหตุ เกิดจากภาวะไตด้านหยางทำงานบกพร่อง เพราะไตด้านหยางของผู้ชายมีหน้าที่ควบคุมฮอร์โมนเพศชาย ควบคุมการผลิตน้ำเชื้ออสุจิ

- เหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย โดยไม่ทราบสาเหตุ

สาเหตุ เกิดจากร่างกายไม่มีความสมดุลทั้งหยินและหยาง จึงส่งผลให้ร่างกายมีความร้อนหรือเย็นจนเกินไป ส่งผลทำให้สุขภาพองค์รวมทำงานไม่เป็นปกติ ไฟธาตุในร่างกายมีน้อย ตับ ไต หัวใจ ทำงานได้ไม่ดี ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จึงอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย มีความรู้สึกร่างกายไม่แข็งแรง

- ขี้หลงขี้ลืม จำอะไรไม่ได้นาน

สาเหตุ เกิดจากสมองซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญไม่ได้รับการบำรุงเท่าที่ควร เลือดถูกส่งไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ


การใช้สมุนไพรจีนในการบำบัด ข้อดีคือเมื่อรักษากลุ่มอาการดังกล่าวหายแล้ว ก็มักจะหายขาด ที่สำคัญสมุนไพรก็คือพืชจากธรรมชาติ ดังนั้นจึงเข้ากับร่างกายได้ดี ไม่มีอาการต่อต้านหรืออาการแพ้แต่อย่างใด ด้วยกรรมวิธีผลิตของบัวทองโอสถซึ่ง "สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจทุกขั้นตอน" จนมาเป็นผลิตภัณฑ์ตรากวางทอง ที่สืบทอดมานานกว่า 90 ปีครับ


ภาพ : ผลิตภัณฑ์ตรากวางทอง

สนใจผลิตภัณฑ์โทรศัพท์สอบถามได้ที่ฝ่ายการตลาด โทร 094-880-4551, 094-880-4511

Tags : สมุนไพรจีน

view